Ngày 17/06/2020 00:00:00

Chiều ngày 16/6, xã Quảng Minh long trọng tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Dự lễ, có các đồng chí: Trần Đức Năng, Phó Chánh văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa; Lê Việt Cường, ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Phạm Văn Tuấn, Uỷ viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong ban thường vụ Thành ủy, thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban, ngành đoàn thể thành phố; lãnh đạo huyện Quảng Xương, các xã, phường trên địa bàn thành phố; các xã lân cận cùng cán bộ, nhân dân xã Quảng Minh.

Lễ công bố xã Quảng Minh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Quảng Minh là xã thuần nông, nằm cách trung tâm thành phố 4km về phía Tây Nam. Có diện tích đất tự nhiên là 386,77ha, dân số 5.032 người. Xác định xây dựng nông thôn mới là cơ hội để thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Quảng Minh đã xây dựng chương trình, kế hoạch, rà soát từng tiêu chí, đề ra lộ trình thực hiện cho từng năm, từng thời điểm và từng tiêu chí. Đồng thời, lắng nghe ý kiến của các thành viên Ban phát triển thôn và người dân, từ đó có những chủ trương, giải pháp cụ thể đối với từng thôn, từng nội dung công việc. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới. Xã đã thực hiện tốt chủ trương đổi điền dồn thửa, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, áp dụng cơ giới hóa, khoa học kỹ thuật vào canh tác, nâng cao hiệu quả sản xuất. Nhờ đó, đời sống của người dân được cải thiện đáng kể. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 46 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,35%. Hạ tầng nông thôn được quan tâm đầu tư, trong 9 năm qua, xã đã nâng cấp, xây mới 5km kênh mương, kiên cố hóa trên 16km đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng. Làm mới và lắp đặt trên 200 cống, 4 trạm biến áp và một số tuyến điện để phục vụ sản xuất nông nghiệp; xây dựng mới hội trường, trung tâm văn hóa thể thao, trạm y tế xã, 4 nhà văn hóa thôn, chỉnh trang cơ sở vật chất trường học và nhiều công trình công cộng khác... với tổng vốn đầu tư 241,1 tỷ; trong đó, vốn từ nhân dân đóng góp trên 150 tỷ đồng.Đến nay, đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Đồng chíTrần Đức Năng, Phó Chánh văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnhđã trao Quyết định công nhận xã Quảng Minh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chíTrần Đức Năng, Phó Chánh văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnhđã trao Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và tiền thưởng 1 tỷ đồng cho xã Quảng Minh.

Thừa ủy quyền Bộ Công an, đồng chí Lê Việt Cường, ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố trao tặng Bằng khen của Bộ Công an cho nhân dân và cán bộ xã Quảng Minh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị xã Quảng Minh tiếp tục duy trì, nâng cao các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Tập trung nguồn lực để phát triển kinh tế nhanh và bền vững; chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ thương mại; đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, sản xuất quy mô lớn, xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp liên kết với dịch vụ du lịch. Tăng cường công tác quản lý xây dựng, tài nguyên môi trường. Đẩy mạnh xã hội hóa, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa- xã hội. Đảm bảo vệ sinh môi trường, trồng hoa, cây xanh, tạo cảnh quan nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp. Xây dựng nền quốc phòng, toàn dân và an ninh nhân dân vững mạnh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố tin tưởng trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quảng Minh sẽ cố gắng, nỗ lực hơn nữa để xây dựng, phát triển, hoàn thành các tiêu chí để thành lập phường trước năm 2025.

Đồng chí Phạm Văn Tuấn, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy trao tiền hỗ trợ xây dựng nông thôn mới cho xã Quảng Minh

Cũng nhân dịp này 3 tập thể,12 gia đình và 15 cá nhân được Chủ tịch UBND xã Quảng Minh tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2020.

Đồng chí Bùi Ngọc Thành, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Minh tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2011 - 2020

Lễ công bố xã Quảng Minh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Đăng lúc: 17/06/2020 00:00:00 (GMT+7)