Lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam; Tuyên dương khen thưởng giáo viên học sinh và phát động quỹ khuyến học, khuyến tài

Ngày 18/11/2022 00:00:00

Chiều ngày 18/11, xã Quảng Minh tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022), tuyên dương giáo viên, học sinh đạt thành tích cao năm học 2021 - 2022 và phát động quỹ khuyến học, khuyến tài.

Chiều ngày 18/11, xã Quảng Minh, tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022), tuyên dương giáo viên, học sinh đạt thành tích cao năm học 2021 - 2022 và phát động quỹ khuyến học.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm

Dự lễ có các đồng chí Lê Trung Sơn, Phó Bí thư Thường trực thành ủy; Lê Ngọc Khanh, ủy viên Ban thường vụ thành ủy, Chủ nhiệm UBKT thành ủy; Bùi Quốc Đạt, ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo phòng Giáo dục Đào tạo, các thế hệ nhà giáo, các doanh nghiệp, tổ chức có nhiều đóng góp với công tác khuyến học khuyến tài của địa phương.

Đồng chí Lê Văn Mùi, Chủ tịch UBND xã Quảng Minh phát biểu tri ân các thầy, cô giáo

Phát biểu tri ân đội ngũ nhà giáo, đồng chí Lê Văn Mùi, Chủ tịch UBND xã đã khẳng định: Trong những năm qua, giáo dục đào tạo của xã đã có những bước tiến vượt bậc, cơ sở vật chất các nhà trường được hoàn thiện, 3/3 trường đạt chuẩn quốc gia; chất lượng giáo dục được nâng lên, luôn nằm trong top đầu giáo dục thành phố với nhiều thành tích nổi bật như: học sinh Nguyễn Khánh Duy đạt huy chương vàng Olympic quốc tế môn Hoá Học năm 2017. Năm học 2021-2022, các nhà trường đã có 3 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 35 giáo viên giỏi cấp thành phố; trường Tiểu học được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; trường Mầm non được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua…Có được những kết quả đó, bên cạnh sự quan tâm đầu tư của cấp ủy, chính quyền các cấp, còn cósự cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người của các thế hệ nhà giáo.

Đặc biệt, xã đã xây dựng Nghị quyết chuyên đề về công tác khuyến học, khuyến tài được nhân dân đồng tình ủng hộ. Tất cả các dòng họ đều xây dựng quỹ khuyến học của dòng họ; các hộ gia đình đều tự nguyện đóng góp xây dựng quỹ khuyến học của xã. Bên cạnh đó, các con em của xã đang làm ăn xa quê, các doanh nghiệp cũng có nhiều đóng góp quan trọng, tích cực ủng hộ xây dựng phong trào học tập của địa phương. Từ đó, tạo nguồn lực mạnh mẽ động viên các thầy, cô giáo, các em học sinh nỗ lực vươn lên, giành thành tích cao trong học tập và giảng dạy.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng Đảng ủy, UBND xã và các nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Trung Sơn, Phó bí thư Thường trực thành ủyghi nhận và đánh giá cao kết quả ngành giáo dục - đào tạoxã Quảng Minh đạt được, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ nhà giáo luôn tận tâm, trách nhiệm với sự nghiệp trồng người.

Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các nhà trường cần tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng số lượng, chất lượng học sinh giỏi, tỷ lệ học sinh đậu vào các trường chuyên, chất lượng cao. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học, vận dụng các phương pháp giáo dục hiện đại đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số và đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Huy động các nguồn lực xã hội hóa để phát triển giáo dục. Tăng cường giáo dục lịch sử, truyền thống, văn hóa vùng đất, con người Sầm Sơn, xây dựng hình ảnh người Sầm Sơn đẹp trong lòng bạn bè và du khách.

Tại buổi lễ, UBND xã đã khen thưởng 5 giáo viên có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục, giai đoạn 2017-2022; khen thưởng 2 học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi cấp tỉnh, 4 học sinh có kết quả thi đại học từ 25 điểm trở lên; khen thưởng dòng họPhan Viết và thôn Phúc Quang đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học khuyến tài.

Tiếp đó, Hội khuyến học xãđã phát động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, con em Quảng Minh đang làm ăn trên mọi miền Tổ quốc cùng góp sức, hỗ trợ quỹ khuyến học phục vụ công tác khuyến học khuyến tài tại địa phương. Ngay sau lời phát động, đã có 11 doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ quỹ khuyến học xã với số tiền trên 160 triệu đồng.

Đăng lúc: 18/11/2022 00:00:00 (GMT+7)

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm

(Bấm vào đây để nhận mã)