Ngày 05/09/2020 00:00:00

UBND xã Quảng Minh – Hội khuyến học xã: Gặp mặt, biểu dương khen thưởng giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2019 - 2020.

Nhằm tôn vinh, biểu dương, khích lệ tinh thần nỗ lực phấn đấu vượt khó khăn để đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong giảng dạy và học tập của các giáo viên, học sinh đang công tác, học tập trên địa bàn xã. Sáng ngày 4/9, UBND xã Quảng Minh – Hội khuyến học xã phối hợp tổ chức gặp mặt, biểu dương khen thưởng giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2019 - 2020.

Các đồng chí lãnh đạo xã Quảng Minh trao giấy khen và quà cho 8 em học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT.

Tại buổi gặp mặt, xã Quảng Minh - Hội khuyến học xã đã khen thưởng và tặng quà cho 10 em học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và đạt giải 3 cấp tỉnh môn thể chất; trao học bổng Sơn Phong cho 12 học sinh nghèo vượt khó học giỏi (trong đó trao 2 suất học bổng cho 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất học bổng 3 triệu đồng).

Nhân dịp chào đón năm học mới, Liên đoàn lao động thành phố trao 10 suất quà cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Nhận được phần thưởng ý nghĩa, em Trần Trọng Dũng, thôn Đà Trung là học sinh Trường THPT Chu Văn An đạt 24 điểm trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT nămhọc 2019 - 2020 không dấu nổi niềm vui, sự cảm động chia sẻ:em rất vui mừng, hạnh phúc vì những nỗ lực của mình đã có kết quả, em đã đạt được số điểm như mình mong muốn. Hôm nay em đã nhận được giấy khen và phần quà của UBND xã và Hội khuyến học xã Quảng Minh, đây là động lực để em tiếp tục cố gắng trong những năm học đại học, để sau này góp một phần công sức của mình xây dựng quê hương.

Được biết, năm học 2019-2020, xã Quảng Minh có 363 em học sinh đạt học sinh giỏi, học sinh tiên tiến. Trong đó có 19 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp thành phố; 7 em học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa; 2 em học sinh đạt giải 3 cấp tỉnh môn thể chất.

Để phong trào khuyến học, khuyến tài của xã ngày càng phát triển sâu rộng, đồng chí Lê Văn Mùi, Chủ tịch UBND xã Quảng Minh cho biết:Trong thời gian tới, xã Quảng Minh xác định, công tác khuyến học, khuyến tài, nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường là nhiệm vụ quan trọng, hàng đầu. Muốn làm tốt việc này, Ban Chấp hành Đảng bộ xã tiếp tục Ban hành Nghị quyết chuyên đề về nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường và sẽ triển khai quán triệt đến toàn thể cán bộ, giáo viên, hội khuyến học, các thôn, dòng họ để tổ chức thực hiện; khuyến khích các dòng họ tiếp tục khắc dấu, xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài, kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài xã, con em của quê hương trên mọi miền tổ quốc ủng hộ quỹ khuyến học của địa phương. Đặc biệt, xã sẽ duy trì và tổ chức ngày lễ khuyến học vào dịp đầu xuân mới để khen thưởng, trao quà cho giáo viên và các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập. Đây sẽ là nguồn động viên cán bộ giáo viên học sinh nỗ lực phấn đấu trong dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng từ Quỹ khuyến học Sơn Phong

Đăng lúc: 05/09/2020 00:00:00 (GMT+7)